Những sự cố và cách xử lý nhanh chóng khi dùng vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp hiện ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các gia đình. Tuy mang tính tiện ích cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài, nhưng trong quá trình sử dụng, nếu không bảo quản đúng cách, vòi tăng áp cũng có thể gặp một số sự cố hư hỏng. Để trang bị cho bạn thêm một số kinh nghiệm về sử dụng vòi tăng áp, bài viết xin chia sẻ về những sự cố thường gặp và cách xử lý nhanh khi dùng vòi tăng áp.

Ngày đăng: 29-11-2017

1,974 lượt xem

Hỏng vòi sen cầm tay

Vòi sen cầm tay là là một trong các bộ phận của vòi tăng áp dễ bị hư hỏng nhất. Bởi vòi được sử dụng, cầm nắm di chuyển thường xuyên, nên khả năng lỡ tay rơi rớt, va đập là rất lớn. Dù được làm từ chất liệu inox cao cấp, nhưng nếu va đập mạnh, rơi rớt nhiều lần, vòi sen cầm tay vẫn có thể bị hư hại. Vị trí hư hại nhiều nhất đa phần là các lỗ xả nước. Khi các lỗ bị biến dạng, áp lực nước cũng như các kiểu tia nước sẽ không còn đạt chuẩn như trước, điển hình như một số lỗ phun bị tắc, nước phun không đều…

               Vòi sen tăng áp

Vòi sen cầm tay là là một trong các bộ phận của vòi tăng áp dễ bị hư hỏng nhất

Để xử lý trường hợp này bạn không còn cách gì ngoài việc thay mới. Tuy nhiên để hạn chế trường hợp này, bạn nên chú ý sử dụng vòi sen cầm tay cẩn thận, tránh để trẻ nhỏ tự ý sử dụng vòi sen, hạn chế cầm voi sen khi tay còn nhiều xà phòng (dễ gây trơn trợt)…

Hỏng dây cáp nước

Ngoài vòi sen cầm tay, dây cáp nước cũng là một bộ phận khác của vòi sen tăng áp dễ bị xảy ra sự cố, đặc biệt là sử dụng trong thời gian lâu dài. Dù các cây cáp nước hiện nay đều được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp. Nhưng do di chuyển và sử dụng nhiều, liên tục mỗi ngày nên dễ khiến dây bị bào mòn, dẫn đến hư hỏng. Tình trạng hư hỏng thường gặp là nước bị rò rỉ.

Nhiều người ít quan tâm đến vấn đề này, ngại thay mới. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất trong trường hợp trên là bạn nên thay mới ngay. Vì sử dụng dây cáp nước bị hỏng vừa không đảm bảo được sự ổn định của áp lực nước, lại vừa phí phạm một lượng nước không nhỏ do rò rỉ.

             Vòi sen tăng áp

Hỏng dây cấp nước

Trên đây là hai sự cố thường gặp nhất khi sử dụng vòi tăng áp. Để hạn chế các sự cố này, lý tưởng nhất bạn nên chọn mua các loại vòi sen tăng áp cao cấp của những thương hiệu sản xuất nổi tiếng. Tiêu biểu như Draco - một thương hiệu sản xuất vòi tăng áp uy tín, chất lượng và được rất nhiều người tin dùng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm và thông tin bổ ích về sử dụng vòi sen tăng áp cho bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Thế Giới Vòi Nước 08 9848 0018.

 

THẾ GIỚI VÒI NƯỚC

Web: thegioivoinuoc.net
Gò Vấp: 881 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM
Bình Thạnh: 15 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM
VP: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Hotline: 0931 335 222

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha