Vệ sinh vòi hoa sen đơn giản và hiệu quả

Khi vòi sen phun không đúng hướng hoặc dòng nước yếu hơn bình thường, bạn không cần lo lắng hay vội thay thế mà chỉ cần làm sạch chúng bằng những cách đơn giản sau đây.

Ngày đăng: 29-09-2016

684 lượt xem

Khi vòi sen phun không đúng hướng hoặc dòng nước yếu hơn bình thường, bạn không cần lo lắng hay vội thay thế mà chỉ cần làm sạch chúng bằng những cách đơn giản sau đây. Thường xuyên vệ sinh đầu vòi sen sẽ cải thiện lượng nước và diệt trừ lượng vi khuẩn thường trú bên trong. Để tránh tình trạng cáu bẩn ở vòi sen, thay vì vòi sen bằng nhựa, hãy sửa dụng những vòi sen được mạ kim loại khó bám bẩm như vòi sen Draco.

Nguyên nhân

Đầu tiên, các chất khoáng có trong nước sẽ tích tụ trong đầu vòi sen khiến nước phun ra không đều. Các lỗ nhỏ dẫn nước dần dần sẽ bị bít lại, làm dòng nước chảy không ổn định.

vệ sinh sản phẩm vòi hoa sen tắm nóng lạnh cao cấp

Ảnh 1: Đầu vòi sen dễ dàng bám bẩn sau 1 thời gian sử dụng

Thứ hai, môi trường ấm áp, ẩm ướt bên trong vòi hoa sen tạo ra chất nhờn bẩn, các chất này giúp bảo vệ các vi khuẩn không bị tiêu diệt bởi Clo trong nước. Trong một chương trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Colorado Boulder, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các chất nhờn bên trong 45 đầu vòi hoa sen trong nhà và các công trình công cộng.

Kết quả cho thấy gần một phần ba của đầu vòi hoa sen lấy mẫu có chứa Mycobacterium avium, một loại vi khuẩn có thể gây bệnh hô hấp. Một loại vi khuẩn gây bệnh khác sống trong đầu vòi hoa sen gây nhiễm trùng, đặc biệt là trong số những người bị suy yếu hệ miễn dịch.

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng đầu vòi hoa sen bằng kim loại như những sản phẩm vòi sen cao cấp Draco sẽ có tác nhân gây bệnh ít hơn so với những vòi hoa sen nhựa bởi lớp mạ kim loại chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh.

Cách vệ sinh đơn giản

Một trong những dung dịch tẩy linh hoạt nhất, làm sạch an toàn nhất ngay trong nhà đó là giấm ăn. Đó cũng chính là dung dịch tốt nhất để làm sạch đầu vòi sen tắm bạn.

Đơn giản chỉ là cần đổ đầy giấm ăn vào túi nhựa và buộc nó kín đầu vòi tắm. Để nguyên túi giấm ăn trong vòng vài giờ đồng hồ. Giấm sẽ tác dụng với các chất khoáng, chất nhờn trong vòi sen và làm tan rã chúng. Cuối cùng, bạn chỉ rửa sạch đầu vòi lại bằng nước là có thể sử dụng nó 1 cách bình thường.

vệ sinh sản phẩm vòi hoa sen tắm nóng lạnh cao cấp

Ảnh 2: Giấm ăn sẽ làm sạch hoàn toàn vòi sen của bạn

Mỗi năm một lần, hãy tháo rời toàn bộ đầu vòi sen và dây dẫn nước để làm sạch triệt để mọi chất bẩn bên trong chúng. Ngâm tất cả các bộ phận của vòi sen trong thùng giấm trắng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Rồi lấy bàn chải nhỏ để cọ sạch các mảng bám còn lại bên trong hoặc trên các đầu vòi sen. 

Một phương pháp đơn giản khác là sử dụng baking soda kết hợp cùng với giấm. Khi sử dụng kết hợp cả hai, soda phản ứng với giấm, tạo ra bọt bong bóng. Phản ứng đó tạo thành axit cacbonic, là một chất làm sạch tự nhiên rất mạnh. Tiếp tục buộc túi dung dịch đó vào đầu vòi sen và ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm. Sau khi tháo túi dung dịch, hãy lau sạch và mở nước trong vòng vài phút để tự làm sạch.

Vòi nước lâu ngày thường bị các mảng bám trắng do trong nước máy có rất nhiều Magie và Canxi. Hãy lấy miếng khăn giấy, thấm ướt bằng giấm  rồi đắp quanh vòi nước và để trong 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể cho thêm giấm trong thời gian đó. Sau đó tháo khăn, lau sạch vòi nước và tiếp tục chà sạch mọi mảng bám còn lại bằng bàn chải.

Một lời khuyên nhỏ, để bạn không cần phải bận tâm tới việc vệ sinh vòi sen, hay vòi nước lavabo hằng năm. Đó là ngay từ khi thiết kế và trang bị thiết bị cho phòng tắm hay nhà vệ sinh, hãy chọn những thiết bị có chất lượng tốt như những sản phẩm đến từ Draco bởi chúng đều được làm từ chất liệu cao cấp khó bám bẩn hay dễ dàng vệ sinh bởi khăn sạch. Chắc chắn bạn sẽ thoải mái và thư giãn hơi trong thời gian sử dụng vòi sen mà không cần nghĩ tới việc làm sạch chúng.

THẾ GIỚI VÒI NƯỚC

Web: thegioivoinuoc.net
Gò Vấp: 881 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM
Bình Thạnh: 15 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM
VP: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Hotline: 0931 335 222

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha