Đá Granite nổi bật, phong cách, đem thiên nhiên vào trong ngôi nhà

Tìm hiểu thông tin về chủng loại, màu sắc, giá cả về đá granite, so sánh chất lượng của đá granite với đá tự nhiên.

Ngày đăng: 19-08-2016

811 lượt xem

Đá granite cùng với các loại gạch men, đá Marble là những vật liệu chuyên dụng cho ốp lát được ưa chuộng và vô cùng phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay. Tìm hiểu thêm về ốp lát đá này, bài viết ở bên dưới sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc xung quanh đến đá để chọn mua, sử dụng hiệu quả.

1. Đá Granite đẹp thích hợp để sử dụng cho các công trình nào?

đá granite chất lượng

ảnh 1: Đá granite ứng dụng để làm công trình chịu lực lớn như cầu thang

Đá granite có độ cứng chắc cao nên rấ thích hợp dùng để ốp lát cho các hạng mục công trình yêu cầu chịu lực lớn như công trình cầu thang, tường ngoại thất, bậc tam cấp của các công trình… Ngoài ra, đá còn thích hợp sử dụng cho đa số các hạng mục bên trong nhà với các màu sắc, kích thước đá đa dạng. Khó khăn duy nhất bạn sẽ gặp phải là vấn đề tài chính vì khác với gạch men, loại đá này có giá cao hơn rất nhiều.

2. Các loại đá granite

Điểm danh trên khắp thế giới thì đá granite có rất nhiều chủng loại, con số đó có thể lên tới số hàng ngàn. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia mà ở mỗi địa điểm, các nhà sản xuất sẽ tiến hành khai thác và phân phối các chủng loại đá được yêu thích nhất.

Tại thị trường Việt Nam, loại đá được dùng phổ biến gồm có đá xuất xứ Ấn Độ là Đỏ Brazil, Nâu Anh Quốc, Đen kim sa, Đỏ sa mạc; Đá xuất xứ Trung Quốc là Tím Mông Cổ, Trắng mắt rồng, Đen Huế, Kim sa cám, Trắng Tây Ban Nha… Đá trong nước thì có Đen Huế, Tím Khánh Hòa, Đỏ Bình Định, Trắng suối lau,  Hồng Gia Lai…

3. Đá granite tự nhiên có bay màu không?

đá granite chất lượng

ảnh 2: Đá granite tự nhiên không hề bị phai màu, màu còn đẹp khi càng được mài bóng

Khi sử dụng đá lâu dài thì dưới ảnh hưởng của các điều kiện ngoại cảnh như thời tiết, khí hậu, màu sắc, hình dạng của đá, hoạt động của con người từ đó sẽ làm cho đá có những sự thay đổi nhất định nào đó. Tuy vậy, màu sắc của đá granite thường rất bền, chỉ bị tác động về độ bóng khi mài, không dễ bị bay màu dưới tác động của con người hay thời tiết.

Nếu đá được đánh bóng càng nhiều thì màu sẽ càng rõ, ví dụ như loại đá kim sa đen, nếu nó được đánh bóng kỹ càng thì màu đen rất đậm nét, huyền một màu, các vân đá nổi rõ lên, ngược lại khi độ bóng giảm đi thì màu đen cũng sẽ mờ nhạt và vân cũng ẩn, thế nên bạn cần đánh bóng nhiều lần đá sẽ sáng đẹp như cũ.

4. So sánh chất lượng của đá granite và đá tự nhiên, đá nhân tạo

đá granite chất lượng

ảnh 3: Đá granite có chất lượng tốt hơn đá nhân tạo

Những loại đá granite nhân tạo đang được bán trên thị trường thường được làm từ thành phần là bột đá tự nhiên và dưới tác động của các phản ứng hóa học sẽ tạo thành các khối đá nhân tạo, có sự mô phỏng về màu sắc và cả vân đá giống với loại đá tự nhiên.

Một điểm nữa là đá được làm dưới 1 dạng cố định nhưng nhân công sẽ phối ra nhiều màu và nhiều chất trộn lẫn với nhau để từ tạo ra nhiều mẫu đá có các màu sắc cũng như hoa văn khác nhau, thế nên đá nhân tạo cũng đa dạng về chủng loại, nhiều không kém gì đá tự nhiên.

Về chất lượng thì đá granite nhân tạo không thể nào bằng được đá tự nhiên, nó dễ bay màu và có độ cứng của một số loại đá không bằng, ngoại trừ các loại đá được ép với công nghệ ép đúc, chín. Nhưng hiện nay, khi sự cạn kiệt về tài nguyên thiên nhiên lớn khiến việc dùng đá nhân tạo trở nên một lựa chọn tốt, lý tưởng hơn.

5. Đá Trung Quốc có chất lượng kém không?

Bạn nên biết rằng tùy vào điều kiện điều kiện địa chất, quá trình hình thành đá ở mỗi nơi mà chất lượng của đá ở mỗi một quốc gia sẽ có những sự khác biệt nhất định, cho dù đó có là đá được khai thác từ thiên nhiên.

Nhưng nếu chỉ xét về yếu tố tốt hay không thì chúng ta có rất nhiều tiêu chí để xác định. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng có đá tốt và đá không tốt. Riêng ở Việt Nam thì tiêu chí vật liệu xây dựng chính là ở độ cứng và độ bền chắc.

Xét về tiêu chí này thì có thể khẳng định là đá của Trung Quốc không thể nào bằng đá của Việt Nam. Còn về tính thẩm mỹ thì điều này rất khó xác định, bởi yếu tố thẩm mỹ là tùy vào thị hiếu từng người.

6. Nguyên nhân có sự chênh lệch lớn giữa giá của đá tấm và giá khi thi công

Giá cả trung bình của đá tấm là khoảng 500.000 đồng/m2 nhưng khi được làm hoàn thiện, chi phí này sẽ nâng lên từ khoảng 900.000 – 1.000.000 đồng/m2. Sự chênh lệch này là một con số không hề nhỏ.

Lý do nào cho sự chênh lệch này? Vì rủi ro trong giai đoạn làm đá là rất lớn, khi tiến hành cắt nếu có sai sót thì cả tấm đá đó chẳng thể dùng được, thêm nữa trong quá trình thi công và vận chuyển đá cũng sẽ có nguy cơ bị nứt  vỡ, dẫn đến sự hao hụt rất lớn, bắt buộc gia chủ phải mua thêm đá.

Tóm lại, bạn muốn mua loại đá granite chất lượng với giá cả hợp túi tiền thì bạn nên xem trước sản phẩm ở các cơ sở làm đá khác nhau, lựa chọn mua ở những địa chỉ phân phối tin cậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có hiểu biết nhất định về chất lượng đá, bởi dù cùng một loại thì chất lượng của đá cũng khác nhau, giá từ đó cũng khác nhau.

Nguồn:Thegioivoinuoc.net 

THẾ GIỚI VÒI NƯỚC

Web: thegioivoinuoc.net
Gò Vấp: 881 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM
Bình Thạnh: 15 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM
VP: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Hotline: 0931 335 222

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha