Những cách lựa chọn màu sơn bạn nên biết

Chia sẻ cho bạn đọc những cách chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất như theo sở thích, màu sơn với màu nội thất, ý nghĩa phong thủy

Ngày đăng: 26-08-2016

1,761 lượt xem

Màu sắc không chỉ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vậy nên, việc chọn màu sơn rất quan trọng, tạo nên một không gian đẹp, lại mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho những người sống trong không gian đó. Nhờ 4 bước đơn giản sau , bạn hoàn toàn có thể chọn được màu sơn thỏa mãn tất cả các tiêu chí cho ngôi nhà mình thật hoàn hảo.

1. Chọn màu sơn theo sở thích

Dù là sơn nước giá rẻ hay cao cấp, việc chọn màu sơn theo sở thích là điều không thể bỏ qua. Nhưng, nếu màu sắc yêu thích của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, bạn có thể gây tác dụng ngược, khiến ngôi nhà thêm ngột ngạt hoặc tối tăm. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là chọn một mảng tường ở vị trí hay lui tới hay mảng tường trung tâm để tạo điểm nhấn nổi bật bằng màu sơn yêu thích. 

sơn nước giá rẻ

Ảnh 1: Lựa chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn

2. Bỏ ra một ít thời gian và chi phí để thử màu sơn

Không phải loại sơn nước giá rẻ nào cũng giữ được màu khi sơn lên tường, màu sắc của sơn có thể sẽ đậm hơn khi được sơn lên tường. Nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do cách pha màu sơn, do ánh sáng mặt trời, ánh sáng nhân tạo chiếu vào hoặc do mắt người nhìn,… Nên, đừng ngại ngần dành một ít thời gian và chi phí để thử màu sơn yêu thích lên tường và cảm nhận sự khác biệt. 

Sau đây là một số thay đổi cơ bản của màu sơn giá rẻ khi chịu tác động của ánh sáng:

- Nhìn dưới ánh sáng mặt trời, sơn màu trắng giữ nguyên sắc độ trong khi sơn màu kem sẽ ra ánh vàng nhạt.

- Nhìn dưới ánh sáng đèn sợi đốt, sơn màu vàng sẽ nhạt hơn trong khi sơn màu xanh lá lại đậm hơn, sơn màu hồng sẽ pha thêm một ít sắc đỏ.

- Ánh sáng đèn neon sẽ làm sơn màu lạnh bị xỉn màu hơn. 

sơn nước giá rẻ

Ảnh 2: Thử sơn trước để đảm bảo màu sắc vừa ý

3. Chú ý sự tương tác giữa màu sơn với màu nội thất

Sự tương tác giữa màu sơn với màu nội thất là nhân tố quan trọng để tạo nên một không gian hài hòa. Nếu không gian sử dụng những món đồ nội thất bình thường, không quá nổi bật thì hãy bù đắp cho không gian bằng cách chọn những màu sơn nổi rồi khéo léo phối hợp với đồ nội thất.

Ngược lại, nếu không gian sử dụng những món nội thất ấn tượng chẳng hạn như tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật,.. thì nên chọn sơn màu trắng hoặc xám nhằm dung hòa, đồng thời thu hút ánh nhìn vào đồ nội thất. Dù là sơn lót, sơn phủ hay sơn dầu giá rẻ, việc cẩn thận khi lựa chọn màu sơn sẽ mang lại hiệu quả cao. 

4. Ý nghĩa phong thủy của màu sơn

Màu sơn đẹp nhưng không hợp phong thủy thì cũng thừa, ít nhất theo quan niệm của người Việt. Phong thủy - một vấn đề sâu rộng và khó nắm bắt,bởi vậy nên việc chọn màu sơn theo phong thủy tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của các nhà thiết kế, kiến trúc sư hoặc đại lý phân phối sơn dầu giá rẻ nơi bạn chọn mua. Nói chung, việc chọn màu sơn theo phong thủy sẽ dựa trên những yêu tố tương sinh - tương khắc của các hành. Theo đó:

 sơn nước giá rẻ

Ảnh 3: Các quan hệ sinh – khắc của các mệnh

- Tương sinh tức là hành này hỗ trợ, tạo điều kiện để hành kia đi lên, cụ thể là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ.

- Tương khắc tức là hành này sẽ hạn chế, kiềm hãm hành kia, bao gồm Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Các chuyên gia sẽ dựa trên những bản mệnh của chủ nhà và các nguyên tắc trên mà tư vấn và giúp bạn lựa chọn được màu sơn đẹp và ý nghĩa. 

Nguồn:Thegioivoinuoc.net

THẾ GIỚI VÒI NƯỚC

Web: thegioivoinuoc.net
Gò Vấp: 881 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM
Bình Thạnh: 15 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM
VP: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Hotline: 0931 335 222

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha