Tuyệt chiêu chọn mua sơn nước trong nhà chất lượng, dùng bền, giá tốt

Chắc nhiều người tiêu dùng thường xuyên thắc mắc làm sao để đánh giá một loại sơn nước trong nhà tốt, bền, tiêu chuẩn nào? Xem ngay bài viết này nhé.

Ngày đăng: 26-08-2016

804 lượt xem

An cư lạc nghiệp là câu nói được lưu truyền từ ngàn xưa ở Việt Nam, nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của một ngôi nhà đối với mỗi người. Nhà không chỉ là chốn đi về mà với nhiều người Việt đây là bộ mặt của chính mình, là phong cách thẩm mỹ,  ý nghĩa phong thủy mà gia chủ muốn đạt được trong cuộc sống. Để đảm bảo gia chủ đạt được những điều này không thể thiếu sự đóng góp vô cùng quan trọng của sơn nước trong nhà.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chuẩn và cách chọn mua sơn nước trong nhà tốt, phù hợp với mình.

1. Tiêu chuẩn chọn mua sơn nước trong nhà

sơn nước trong nhà

ảnh 1: Không chọn sơn nước trong nhà quá 3 màu để tránh rối mắt

- Về yếu tố màu sắc, bạn nên biết màu sắc có vai trò quyết định đối với tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy. Các màu sơn lạnh sẽ đem đến cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Trong khi, các gam màu nóng lại tạo ra sự nổi bật cũng như nét cá tính cho không gian. Tuy vậy, nếu bạn không chọn lựa kỹ càng, sơn màu lạnh có thể mang đến cảm giác tối, trầm buồn còn sơn màu nóng thì gây ra cảm giác ức chế.

Cho nên, khi bạn chọn màu sơn nước trong nhà cần theo tỷ lệ sau: Không chọn quá nhiều màu sắc cho cùng một không gian vì điều này sẽ làm cho gian phòng trở nên khó nhìn, rối mắt và gây lãng phí. Sùng nhiều hơn 3 màu sơn được xem là lạm dụng, bạn chỉ nên dùng đúng 1 màu nền để làm màu sắc chủ đạo, gia tăng hiệu ứng chiếu sáng lẫn tính thẩm mỹ cho không gian và một màu làm điểm nhấn ở các vị trí tâm điểm, vị trí quan trọng.

Cách phối hợp các màu sơn này như cách sau:  Màu nền, màu sắc chủ đạo chiếm 60%, màu nhấn hay là màu phụ họa chiếm khoảng 30%, màu khác chỉ nên khoảng 10%.

- Độ bền và độ bao phủ: Không gian bên trong của ngôi nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hằng ngày của gia chủ, cho nên việc chọn mua sơn nước trong nhà với độ phủ lẫn độ bền cao là điều chắc chắn nên quan tâm. Nếu bạn chỉ mua và dùng những loại sơn rẻ, kém chất lượng thì chẳng những gây nguy hiểm cho người dùng mà còn làm cho ngôi nhà nhanh xuống cấp, sau đó bạn còn phải tốn thêm chi phí và thời gian để sửa chữa.

sơn nước trong nhà

ảnh 2: Việt Nam có độ ẩm lớn, nhiều mưa nên chọn sơn chống chấm tốt sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian cho bạn hiệu quả hơn

- Chống thấm, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm có mưa nhiều và độ ẩm cao thì công tác chống thấm cho các bức tường trong nhà rất quan trọng, dù đó là ngoại thất hay là nội thất. Thế nên, khi chọn mua sơn nước trong nhà tốt, bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật này để bảo vệ bức tường tối ưu, ngăn chặn tình trạng ố vàng hay rêu mốc sau mùa mưa.

2. Nên mua sơn nước trong nhà trước hay là sau khi chọn đồ dùng nội thất?

sơn nước trong nhà

ảnh 3: Bạn nên chọn đồ dùng nội thất trước sau đó mới dựa vào nó để chọn sơn tường

Chọn màu sơn tường và màu nội thất vô cùng quan trọng. Vấn đề là bạn nên chọn màu sơn nước trong nhà hay là màu đồ dùng nội thất trước, thời điểm mua cần phải chú ý để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cũng như giúp tiết kiệm chi phí trang trí nhà tốt nhất. Chuyên gia khuyên bạn nên tự hình dung và lựa chọn màu của đồ nội thất trước, sau đó mới chọn đến màu sơn tường. Vì giải pháp này mang đến sự hài hòa cho cả tổng thể của không gian sống, tránh được sự lạc lỏng, không ăn nhập giữa màu tường và màu nội thất.

Trong thực tế, một không gian có rất nhiều chi tiết, bạn nên xác định những chi tiết chủ đạo nhất, có vai trò làm tấm bình phong để tạo cơ sở, nền cho những chi tiết khác sau đó mới chọn màu sơn phù hợp. Ví dụ như với phòng khách, các chi tiết chủ đạo gồm có sofa, kệ tủ chứa tivi, khi dựa vào 2 hoặc 1 trong 2 chi tiết này, bạn sẽ chọn các chi tiết còn lại như rèm cửa, tranh treo tường, thảm trải sàn… Cuối cùng quyết định màu sơn trong nhà phù hợp để làm nổi bật phong cách chủ đạo mà gian phòng khách hướng đến.

Cơ bản có 2 cách chọn lựa màu sơn trong nhà phù hợp, tương ứng với màu nội thất:

- Bạn muốn tạo không gian nhẹ nhàng, hài hòa thì nên chọn màu sơn tương ứng với màu nội thất chủ đạo. Các màu sơn như vàng nhạt, be, xanh nhạt… được đánh giá là màu sắc an toàn và phù hợp với đa số màu nội thất và chúng không mang đến cảm giác ức chế hay khó chịu khi có sự thay đổi cường độ màu sắc đột ngột.

- Bạn muốn có không gian cá tính nổi bật thì chọn màu sơn nước tương phản với màu nội thất, ví dụ như đồ nội thất màu đen sẽ chọn màu sơn tường trắng, nếu nội thất màu trắng kết hợp màu sơn tường đỏ… Tuy vậy, chọn sơn kiểu này đòi hỏi phải có sự khéo léo cùng sáng tạo, tuân theo nguyên tắc đồ nội thất màu sáng ứng với tường màu tối và tường màu nhạt thì đồ nội thất có màu đậm.

Khi áp dụng chọn sơn theo các phong cách khác như năng động, hiện đại hay cổ điển, lãng mạn thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ sơn nước trong nhà chuyên nghiệp uy tín. Để nhận dịch vụ tốt nhất cùng như được cung cấp những loại sơn chính hãng với chất lượng vượt trội cùng giá cả phải chăng.

Nguồn:Thegioivoinuoc.net

THẾ GIỚI VÒI NƯỚC

Web: thegioivoinuoc.net
Gò Vấp: 881 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM
Bình Thạnh: 15 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM
VP: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Hotline: 0931 335 222

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha